Chúng tôi cung cấp các sản phẩm đặc sản để làm quà biếu tặng từ cốm non làng Vòng và các đặc sản vùng miền khác,như bánh cốm, bánh xu xê, cốm mộc tươi, cốm khô, chả cốm, mứt sen trần, chè thái nguyên, bánh đậu xanh, các loại ô mai,... vui lòng liên hệ ;01637117477 hoặc 0936150722 để được tư vấn trực tiếp
Thứ Ba, 7 tháng 11, 2017
hướng dẫn bảo quản cốm làng vòng
Cách thức bảo quản Cốm làng Vòng
Cốm làng Vòng:
Cốm ban đầu chỉ là món ăn dân giã khi mùa lúa nếp non đến ở các vùng quê. Nhưng lâu dần chất lượng Cốm làng Vòng được khẳng định và trở thành đặc sản ẩm thực của người Tràng An nói riêng và người Việt Nam nói chung.
Hương vị: Cốm tươi dẻo, mềm, thơ, ngon và ngọt dịu của lúa nếp non.
Bảo quản cốm giữ nguyên hương vị:
Cốm thành phẩm được gói thành hai lớp lá sen. Lớp trong là lá ráy xanh và mát giữ cho cốm khỏi khô và không phai nhạt màu xanh ngọc thạch quý giá. Lớp ngoài là lá sen có hương thoang thoảng, thanh cao. Ngoài ra, cốm muốn để lâu ăn dần, có thể bảo quản ở nhiệt độ dưới 10 độ C. Sử dụng ngăn làm đá của tủ lạnh để bảo quản là tốt nhất, thời gian bảo quản không giới hạn.
Khi muốn ăn, lấy Cốm từ ngăn đá mang ra ngoài, phơi trước quạt gió để rã đông, 15 phút sẽ trở lại trạng thái tươi, mềm và dẻo như lúc mới làm.
Để thưởng thức Cốm được ngon, bạn tham khảo bài viết sau: Click vào đây.
Chúc các bạn thưởng thức món Cốm ngon miệng!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét