Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017

hướng dẫn phân biệt cốm sạch và cốm dùng phẩm màu

Màu sắc : - Cốm sạch : Màu xanh nhạt, hơi vàng - Cốm bẩn : Màu xanh quá đậm hoặc xanh tươi, trông bắt mắt Hương vị : - Cốm sạch : Hạt mỏng, ăn dẻo và có mùi thơm của lúa non - Ăn không dẻo, có vị hơi ngái của phẩm màu, mất mùi hương đặc trưng của Cốm Cách thử : - Cốm sạch : Khi ngâm trong nước 30 phút, nước vẫn trong tự nhiên - Cốm bẩn : Khi ngâm trong nước 30 phút, nước chuyển sang màu xanh nhạt và hạt cốm chuyển sang màu xanh hơi trắng. Cốm mộc

Không có nhận xét nào: